Để khởi nghiệp thành công các startup phải làm việc hết mình chứ không thể ngồi đợi thành công đến với mình được. Vậy đâu là những tố chất quan trọng nhất mà các nhà sáng lập startup thành công cần có để có thể đem lại sự phát triển cho doanh nghiệp. Đó là những nhân tố dưới đây.

Tập trung vào khách hàng

Các startup đừng tập trung quá nhiều vào việc cấp vốn. Hãy tập trung ngay vào việc giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải. Tập trung vào những nền tảng cơ bản như: khách hàng của bạn là ai? Trải nghiệm mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng là gì? và thanh toán của khách hàng là gì?

các startup nên tập trung vào khách hàng của mình
Tập trung vào khách hàng

Hãy thực sự hiểu rõ thị trường của bạn, và nhắm vào khách hàng mà doanh nghiệp bạn quan tâm. Doanh thu và tiềm năng mà bạn có thể khai thác từ những nhu cầu của các khách hàng này. Hãy thấu hiểu và nghiên cứu khách hàng của bạn thật tốt.

>>>Xem thêm: Có nên khởi nghiệp kinh doanh?

Làm việc và hành động

Bạn không thể cứ nghĩ rằng khi khởi nghiệp, bạn đã là ông chủ. Và bạn không cần làm bất cứ điều gì vì đã có các nhân viên lo liệu. Nhưng bạn đã hoàn toàn sai lầm vì nghĩ như vậy.

Thậm chí bạn-các startup phải làm việc thường xuyên, chẳng hạn như tham gia vào công nghệ, bán hàng, tài chính…Và một điều không thể tránh khỏi là có lúc các startup phải làm những công việc mà không phải là chuyên môn của họ.

Các startup nên vừa làm vừa hành động
Làm việc và hành động

Bên cạnh đó các startup phải hành động thật mạnh mẽ.Bạn học cách làm việc và nhận biết cái không nên làm, thử nghiệm, lấy ý kiến phản hồi, rồi làm lại để hoàn thiện. Bạn không thể là chủ doanh nghiệp ngồi không hưởng lợi, mà phải làm việc.

>>>Xem thêm: Khởi nghiệp cần có mục tiêu!

Sự đồng cảm cần có ở một startup thành công

Theo ông Lauren Tiffan, Giám đốc của Ocean Accelerator nêu quan điểm:” Thực tế, những người có thái độ làm việc nhẹ nhàng, khoan dung thường thành công hơn, bởi đó là những người có kỹ năng và am hiểu cuộc sống cũng như kinh doanh tốt hơn”.

Vậy đồng cảm là gì? Đồng cảm là kinh nghiệm hiểu được suy nghĩ, cảm xúc và tình trạng của người khác từ quan điểm của họ, thay vì từ chính bản thân bạn.

Bạn phải thực sự dành thời gian nghiên cứu để biết và hiểu mọi người và để tìm ra điều gì khiến họ thay đổi, thì đó là lý do khiến bạn có thể làm tốt hơn trong việc quản lý chúng. Phải đặt câu hỏi và lắng nghe ý kiến của nhân viên. Đôi khi bạn phải gặp mặt đối mặt trực tiếp để nghe tâm tư của nhân viên mình. Giải quyết những khó khăn hoặc vấn đề từ nhân viên mình.

Các startup nên có sự đồng cảm
Sự đồng cảm

Tính kiên trì

Điều khó khăn khi bắt đầu của startup đó là kiên trì đi theo 1 mục tiêu. Vì trong quá trình khởi nghiêp luôn có những khó khăn mà bạn phải đối mặt. Đôi khi đó có thể là những thất bại làm bạn suy sụp tinh thần.

Nhưng bạn phải không được từ bỏ, vẫn phải tiếp tục đứng đậy để đi tiếp với những mục tiêu, ý tưởng mà mình đã đề ra.

Một startup thành công phải có sự kiên trì
Tính kiên trì

Chính sự quyết tâm và lòng kiên trì trong con người đó đã tạo nên sự thành công về sau này của họ như câu nói: “Thất bại là mẹ thành công” . Thật sự, thực tế đã chứng minh rằng những doanh nhân thành công là những người có tinh thần quyết tâm cao hơn những người bình thường. Họ vượt qua những trở ngại, họ có sự đam mê và kiên trì hơn người để đứng lên từ những thất bại trong thời gian ngắn.

>>>Xem thêm:

Startup thành công là biết ứng dụng công nghệ

Ngày nay khi công nghệ phát triển, nó làm thay đổi hình thức kinh doanh trong doanh nghiệp. Nếu bạn không biết ứng dụng công nghệ vào việc kinh doanh của mình thì bạn sẽ tụt hậu lại phía sau.

Ứng dụng công nghệ, ứng dụng các phần mềm quản lý công việc như: bán hàng, quản lý, nhân sự…Giúp các startup rút gọn thời gian quản lý của mình. Đồng thời tối ưu hóa năng suất, chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

Phần mềm Jobchat
phần mềm quản lý công việc Jobchat

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các starup. Hy vọng các bạn sẽ trở thành những người startup thành công.

Sử dụng software quản lý công việc trong startup cũng là một trong những tố chất giúp startup thành công.