Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là chúng ta sẽ khép lại năm 2020 và đón một năm mới 2021. Không khí chuẩn bị mua sắm tết đã bắt đầu. Vậy Tết 2021 nên bán gì sẽ hốt bạc? Hãy để Jobchat giới thiệu đến bạn các hình thức kinh doanh các mặt hàng bán chạy nhất trong những ngày cận tết . Giúp bạn chọn được ý tưởng kinh doanh và thu thêm nhiều lợi nhuận nhé!

Câu chuyện cuối năm – Tết 2021 Bán gì có lãi?

Một trong những việc mấu chốt của bạn đó là “ Nên chọn sản phẩm gì để bán cuối năm”. Đó là:

1.Kinh doanh bao lì xì Tết

Nhắc đến kinh doanh ngày Tết, chúng ta không thể bỏ qua ý tưởng kinh doanh bao lì xì Tết. Ngày nay, nhiều designer tài giỏi đã thiết kế nhiều mẫu bao lì xì độc đáo và hấp dẫn nhiều người. Tết này thử kinh doanh bao lì xì đi, khả năng sinh lời không thể khinh thường được đâu.

Tết 2020 nên bán gì
Kinh doanh bao lì xì Tết

2. Tết 2021 Nên Bán Gì? Trầu cau, hoa quả cúng

Bắt đầu từ ngày 23 tháng chạp (ngày ông Táo về trời). Là mọi người đã chuẩn bị tất bật đi chợ lo mâm cúng cho ngày này.

Và một món đồ không thể thiếu cho mâm cúng đó là trầu cau và hoa quả cúng. Đây là một tục lệ tâm linh từ xa xưa của người Việt.

Mặt hàng này không cần nhiều vốn, và bán vào những dịp này là cực kỳ đắt khách hàng. Bởi nhu cầu của khách hàng là tăng cao. Không chỉ cúng cho ngày 23 mà vào các lễ cúng tất niên, cúng giao thừa thì lúc nào trầu cau và hoa quả là phải có. Chính vì vậy bạn không phải lo lắng sẽ bán không chạy nhé.

Bán cau trầu
Bán cau trầu

Bình thường, một dĩa trầu cau có giá khoảng 10.000 đồng/ dĩa- 20.000 đồng/ dĩa. Nhưng vào dịp cận cuối năm nó sẽ tăng giá lên gấp 3 thậm chí là gấp 5 lần. Vì thế rất cóp lãi khi kinh doanh mặt hàng này.

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là nên mua trầu cau theo buồng, trái tròn da bóng đẹp, quả cau thật tươi thù chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng rất nhiều.

>>>Xem thêm: Kinh doanh hoa tết 2021 “siêu lãi”

3. Vàng mã

Bên cạnh trầu cau, hoa quả thì một mặt hàng không thể thiết đó là đồ cúng. Đồ mã đó là: giấy mã, giấy vàng bạc, tiền giấy…

Và đối với ngày cúng ông Táo ngoài chuẩn bị cá chép thì các đồ cúng như: mũ thường cho bà Táo, ba đôi giày, ba áo là bắt buộc. Bên cạnh đó là vàng mã, ngựa và tiền mã..là món đồ cúng bạn có thể thêm vào mâm cúng.

Như vậy, có thể thấy đồ cúng vàng mã là mặt hàng bán tết rất được coi trọng, nhu cầu không thể thiếu vào dịp cuối năm. Chính vì vậy, bạn cần nắm lấy cơ hội này để kinh doanh mặt hàng này.

Tết 2020 nên bán gì
Bán đồ mã

4. Kinh doanh bánh chưng, bánh tét

Đôi khi cuộc sống của những người đi làm văn phòng, công ty…Họ sẽ không có thời gian để chuẩn bị gói bánh. Thông thường lịch nghỉ tết của những người đi làm sẽ là 28-29 tết. Những ngày này đã là dịp cận tết. KHông có đủ thời gian để bạn chuẩn bị lá, nếp, thịt, dây buộc..để chuẩn bị gói bánh. Chính vì vậy, họ thường có xu hướng đi mua ở ngoài.

Kinh doanh bánh chưng, bánh tét
bánh tét

Bánh chưng, bánh tét là món ăn truyền thống của dân tộc. Nó thể hiện hương vị cho ngày tết. Nên chắc chắn không thể thiếu được trong ngày tết.

Đây là cơ hội để bạn kinh doanh mặt hàng này. Chỉ cần bạn bỏ thời gian và có chút khéo tay học hỏi kinh nghiệm gói bánh ở những người đi trước. Thì chắc chắn ràng bạn chỉ cần bỏ ít vốn và công sức là có thể kinh doanh có lãi trong mặt hàng này rồi.

>>>Xem thêm: Nên kinh doanh gì trong ngày 20-11?

5. Bán gì có lãi vào cuối năm- Vâng đó là “cát”

Người dân có quan niệm rằng sẽ thay mới tất cả những thứ của năm cũ để chuẩn bị cho năm mới. Chính vì thế, các lư hương ở trên các bàn thở sẽ được thay cát mới.

Vì vậy, bán cát cũng là một mặt hàng thiết yếu cần cho khách hàng trong những ngày cuối năm. Việc kinh doanh mặt hàng này không đòi hỏi vốn nhiều mà chỉ cần bạn bỏ ra một ít công sức mà thôi.

bán cát trắng vào dịp cuối năm
Cát trắng

Bạn có thể đi vớt cát ở những khu vực cát trắng nhiều, sau đó là rửa cát thật sạch sao cho cát thật trắng tinh. Việc tiếp theo của bạn đó là phơi cát cho thật khô và chia thành các bao nhỏ và đem ra chợ bán mà thôi.

6. Bùi Nhùi Thép – Kinh doanh Tết

Có thể bạn chưa biết, bùi nhùi thép đang là mặt hàng hot nhất trên thị trường những ngày cận Tết. Tuy hot là thế nhưng vẫn chưa có nhiều nơi cung cấp. Ưu điểm được yêu thích nhất của nó là đốt đẹp và an toàn hơn pháo hoa nhiều. Đặc biệt là rẻ hơn và không bị cấm. Ý tưởng kinh doanh bùi nhùi thép không tệ đúng không nào.

Tết 2020 nên kinh doanh gì

7. Shop tiền xưa – Xu hướng lì xì ngày Tết

Ngày nay, thay vì sử dụng những đồng tiền đang lưu hành để mừng tuổi. Việc sử dụng các đồng tiền xưa đang là trào lưu đang được rất nhiều người ưa thích. Chính vì vậy, không nên bỏ qua cơ hội kinh doanh béo bở này.

Như vậy trên đây Jobchat đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Tết 2021 nên bán gì?”. Những mặt hàng kinh doanh này chắc chắn có lãi khi bán vào dịp cuối năm. Chúc các bạn kinh doanh thành công.