Thegioididong.com là thương hiệu hầu hết người dân Việt biết đến và trao trọn niềm tin. Thegioididong.com thâu tóm thị trường như thế nào và xây dựng niềm tin khách hàng ra sao thì JobChat dẽ giúp bạn đi tìm hiểu nhé!

Thegioididong.com Thâu Tóm Thị Trường

1. Thegioididong.com là gì?

Thegioididong.com là thương hiệu thuộc Công ty Cổ phần Thế giới di động, Tên tiếng Anh là Mobile World JSC, là một tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số và điện tử tiêu dùng.

Đây là mua bán sản phẩm công nghệ lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nền công nghiệ 4.0 bước vào mang theo làn sóng mới. Thế giới di động bắt đầu được xem là nhân tố thiết yếu mang làn sóng công nghệ đến gần với người dân Việt hơn.

Theo nghiên cứu của EMPEA thì thị phần bán lẻ điện thoại di động ở Việt Nam năm 2014 có 25% là của Thế giới di động. Thế giới di động hoạt động và khẳng định vị thế đứng đầu vững chắc trong lĩnh vực của mình.

Thegioididong.com thâu tóm thị trường bằng sự tận tâm, nhiệt tình và chất lượng sản phẩm cùng chính sách đãi ngộ khách hàng hấp dẫn. Lời khẳng định được minh chứng năm 2018, Thế Giới Di Động lọt top 100 nhà bán lẻ lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương.

>>> Xem thêm:

2. Lịch sử thegioididong.com thâu tóm thị trường

Lịch sử thegioididong.com thâu tóm thị trường

Thế giới di động lựa chọn mô hình thương mại điện tử là hình thức sơ khai với một website giới thiệu sản phẩm công nghệ và kết hợp kinh doanh với 3 cửa hàng nhỏ vào tháng 3 năm 2004.

Năm 2007, Thế giới di động hoàn thành gọi vốn đầu tư của Mekong Capital bước đầu thành công trong con đường Thegioididong.com thâu tóm thị trường và đạt 40 cửa hàng vào năm 2009.

Vào cuối năm 2010, Thế giới di động vươn mình qua lĩnh vực kinh doanh mặt hàng công nghệ qua ngành hàng điện tử tiêu dùng với thương hiệu là Dienmay.com.

Thế giới di động đã nhận đầu tư của cựu CEO BestBuy – Robert A.Willett và công ty CDH Electris Bee Limited. Con đường Thegioididong.com thâu tóm thị trường dần trở thành hiện thực đối với nhóm người sáng lập.

Tháng 3 năm 2018, chuỗi dược phẩm Phúc An Khang được Thế giới di động mua lại 40% và đổi thên thành Nhà thuốc An Khang. Tháng 12 cùng năm, Thế giới di động cho đóng cửa trang thương mại điện tử Vuivui.

Con đường thâu tóm thị trường của Thegioididong.com qua các hoạt động kinh doanh sẽ được làm rõ trong phần Hoạt động kinh doanh,

3. Hoạt động kinh doanh Thegioididong.com

Hoạt động kinh doanh Thegioididong.com

Thegioididong.com thâu tóm thị trường được biểu hiện qua các con số thực tế. Năm 2017, Công ty Thế giới di động đã mở thêm 668 668 siêu thị mới, với 117 siêu thị thegioididong.com, 351 siêu thị Điện Máy Xanh và 200 siêu thị Bách hóa Xanh. Kết quả này đưa tổng số siêu thị đang hoạt động của công ty lên 1.923 siêu thị, tăng hơn 50% so với thời điểm đầu năm. Cũng trong 11 tháng của năm 2017, doanh thu của hệ thống đạt gần 59.000 tỷ đồng.

Thế giới di động phủ khắp cả nước bằng việc mở cửa hàng trên toàn bộ 63 tình thành. Tổng số cửa hàng đã lên đến 2.160 cửa hàng vào năm 2018.

Bằng hình thức động quyền nhiều mặt hàng công nghệ. Bước tiến của Thế giới di động trên thị trường không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế.

TGDĐ hiện nay có giá trị thị trường đạt khoảng 1,7 tỷ USD. Đồng sáng lập ông Nguyễn Đức Tài là người giàu thứ 4 sàn chứng khoán Việt Nam

4. Xây dựng khách hàng thân thiết

Chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm

Xây dựng khách hàng thân thiết

Chính sách thực hiện đổi trả trên toàn Siêu thị Thế giới di động được áp dụng từ 01/01/2016.

  • Lỗi do nhà sản xuất thì 1 đổi 1 đối với sản phẩm với mua 1 tháng và bảo hình đối với sản phẩm mua từ 2-12 tháng.
  • Sản phẩm không lỗi và không phù hợp với nhu cầu khách hàng sẽ hoàn tiền bằng 80% giá trên đơn hàng và hoàn tiền lại với mức phí 5% so với tháng thứ 1 (80%) sau khi mua sản phẩm từ tháng 2-12.
  • Lỗi do người dùng sẽ không áo dụng bảo hành và đổi trả. Thegioididong.com chuyển sang gói bảo hành nhưng khách chịu chi phí sửa chữa.

Lưu ý

Quy định về điều khoản thu lại hàng của Thegioididong.com sẽ bao gồm: quy định về thời gian đổi trả, cách đổi trả, mức hoàn tiền & mức phí theo nội dung đã cung cấp bên trên, cùng với điều kiện đổi trả như sau:

  • Đối với trường hợp sản phẩm không giữ nguyên hình dạng ban đầu, bị trầy xước, cấp móp sẽ thu phí thêm 10% trên hoá đơn.
  • Tất cả TH KH báo lỗi phải chuyển Trung Tâm Bảo Hành thẩm định trước khi ra quyết định nhập đổi, nhập trả.
  • Còn đầy đủ phiếu bảo hành (nếu có) và phụ kiện đi kèm (mất thu phí theo qui định và lớn nhất là 5% trên giá hoá đơn, Mất hộp thu phí 100.000đ).
  • Quà khuyến mãi: thu phí theo giá hoàn lại do TGDĐ công bố khi bán sản phẩm. Nếu không công bố giá trị khuyến mãi thì sẽ thu phí không lớn hơn 5% giá trị cho mỗi món quà khuyến mãi .
  • Một số SP có thời gian bảo hành trên 12 tháng, từ tháng 13 trở đi sẽ được bảo hành tại TTBH.

Đối với sản phẩm mua trả góp:
– Trong 14 ngày đầu tiên: huỷ hợp đồng, không chịu phí.
– Sau 14 ngày: quý khách phải thanh lý hợp đồng và chịu phí theo từng công ty trả góp   

Từ sau cuộc cách mạng công nghệ 4.0, kẻ thắng cuộc trên thị trường không chỉ là doanh nghiệp nắm được thị trường mà nó còn là đưa công nghệ vào hoạt động. Bạn nên đưa phần mềm quản lý công việc vào hoạt động của doanh nghiệp để có thể nâng cao hiệu suất và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Chúc bạn thành công!