Quản trị là một tiến trình bao gồm các bước hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra. Chính vì vậy, theo dõi hiệu quả làm việc là một hoạt động không thể thiếu giúp doanh nghiệp xem xét và đánh giá quá trình vận hành của công ty. Từ đó rút kinh nghiệm và đưa ra các biện pháp cải thiện hiệu quả. Hãy cùng Jobchat tìm hiểu cách thức theo dõi hiệu quả làm việc của các công ty hiện nay.

Đối với nhân viên

Cá nhân trong mỗi tổ chức cần tuân thủ các yêu cầu phân bổ công việc một cách chính xác. Để đảm bảo hoàn thành dự án theo đúng tiến độ. Đòi hỏi nhân viên cần thống kê các công việc riêng của mình.

Cụ thể, nhân viên cần quản lý những dự án và quy trình chi tiết trong mỗi dự án đó. Với từng nhiệm vụ được giao, cần theo dõi tiến độ đồng thời so sánh với thời hạn công việc từ đó phân bổ thời gian một cách hợp lý nhất.

Ngoài ra, việc điểm lại các công việc đã hoàn thành theo thời gian cũng cho phép nhân viên nhìn nhận và đánh giá hiệu quả làm việc của bản thân và đưa ra những dự trù sắp tới.

theo dõi hiệu quả làm việc của nhân viên
nhân viên theo dõi tiến độ công việc của mình

>>> Gợi ý: phần mềm theo dõi hiệu quả công việc

Đối với quản lý

Kiểm soát và thúc đẩy các nhân viên, đồng thời theo dõi đánh giá hiệu quả công việc là một nhiệm vụ cần thiết đối với nhà quản trị.

Đảm bảo chỉ đạo mọi người theo một hướng đi mong muốn. Với vấn đề này các bạn có thể tham khảo phần mềm theo dõi hiệu quả công việc, Jobchat.

sử dụng phần mềm quản lý công việc hiệu quả
phần mềm Jobchat

Trên góc độ quản lý, phần mềm Jobchat cho phép nhà quản trị biết được tình trạng làm việc của các nhân viên đã giải quyết hay chưa giải quyết xong công việc. Từ đó phân bổ công việc sao cho hợp lý theo tiến độ và hiệu quả của từng người.

Hơn nữa, phần mềm còn có tính năng theo dõi hiện tại nhân sự nào đang làm việc. Hệ thống sẽ hiện thị giúp cho việc trao đổi trở nên dễ dàng hơn. Khi các nhân sự đang online được sắp xếp theo mức độ tương tác với người sử dụng.

Theo James Harington, chuyên gia trong lĩnh vực quản trị tổ chức đã chia sẻ “Cái gì mà không đo được thì không hiểu được. Không hiểu được thì không kiểm soát được, không kiểm soát được thì không cải thiện được”. Chính vì vậy theo dõi hiệu quả làm việc là  một cơ sở quan trọng để đưa ra các quyết định quản lý chiến lược hiệu quả.

Jobchat – giải pháp cho phần mềm quản lý công việc của nhân viên

>>>Tài liệu tham khảo: Bạn Có Đang Hiểu Đúng Về OKR và KPI ?