Ngày nay hàng loạt các mạng xã hội đã ra đời và phát triển rộng rãi, mà đại diện tiêu biểu chính là Facebook. Độ lan tỏa, tính tương tác và khả năng trao đổi thông tin dễ dàng ở mạng xã hội có được là điều mà các doanh nghiệp cũng rất mong muốn có được đối với công tác truyền thông nội bộ. Nhưng vì sao bạn không nên sử dụng mạng xã hội cho mục đích truyền thông nội bộ. Hãy cùng phần mềm quản lý công việc online Jobchat theo dõi bài viết dưới đây nào.

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy bắt đầu từ bản chất cũng như những gì chúng ta cần từ hoạt động truyền thông nội bộ.

Truyền thông nội bộ là gì?

Khái niệm:

Truyền thông nội bộ về bản chất chính là việc doanh nghiệp đưa các nội dung và thông điệp cần thiết đến các đối tượng nhân viên vào đúng thời điểm, mà ở đây nội dung chính là các tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi; với mục tiêu định hình, thắt chặt và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp.

Điểm cốt yếu của truyền thông nội bộ chính là nội dung mà doanh nghiệp chia sẻ bên trong nội bộ.

truyền thông trong doanh nghiệp
Truyền thông nội bộ là gì?

>>>Xem thêm: Bí quyết lựa chọn kênh truyền thông nội bộ hiệu quả

Nguyên tắc truyền thông nội bộ

  • Nội dung của truyền thông phải định hình được giá trị của doanh nghiệp
  • Đối tượng truyền tải: Thông điệp phải xuất phát từ lãnh đạo trước khi lan tỏa tới nhân viên
  • Tính chất của thông điệp: Thông tin phải minh bạch tới toàn bộ doanh nghiệp
  • Hình thức truyền tải thông điệp: Phải tạo ra tương tác 2 chiều trong nội bộ

>>>Xem thêm:

2. Tại sao mạng xã hội không phù hợp cho mục đích của truyền thông nội bộ?

Thông tin đa dạng

Bản chất của mạng xã hội chính là nơi giao tiếp thân mật, nơi mà mọi người có tiếng nói như nhau. Điều này đi ngược với đối tượng truyền tải thông điệp của truyền thông nội bộ.

Khi mà thông tin truyền tải phải xuất phát từ phía lãnh đạo hoặc cấp trên. Họ có quyền kiểm soát các thông tin, nội dung được chia sẻ. Thông tin của nhà lãnh đạo có sức mạnh lớn ảnh hưởng đến các nhân viên.

Thông tin ở mạng xã hội quá đa dạng
thông tin đa dạng

>>>Xem thêm: Văn hóa doanh nghiệp – linh hồn doanh nghiệp

Thông tin không có tính hệ thống

Thông tin trên mạng xã hội có lượng tương tác quá nhiều dẫn đến thông tin không có tính hệ thống, thiếu cấu trúc.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội thông thường cũng không được định hướng theo các cấu trúc nhất quán – không phù hợp với những đòi hỏi về tính quy trình và sự đồng bộ trong các doanh nghiệp lớn.

Thông tin ở mạng xã hội không có cấu trúc hệ thống rõ ràng
Thông tin không có tính hệ thống

Thông tin không mang tính lưu trữ

Vì là một mạng xã hội nên hàng ngày có hàng trăm hàng nghì thông tin được cập nhật. Điều này làm cho việc thông tin bị thất lạc, không thuận tiện cho việc truy cập lại những thông tin quan trọng.

Đặc biệt là các thành viên mới trong doanh nghiệp sẽ là một rào cản rất lớn trong việc định hình và thống nhất văn hóa doanh nghiệp.

Thông tin ở mạng xã hội không có tính lưu trữ
Thông tin không mang tính lưu trữ

>>>Xem thêm: 4 bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả

3. Bản chất của mạng xã hội

Thực chất có thể thấy rằng, mạng xã hội chỉ là một kênh tương tác giữa mọi người lại với nhau. Và nó không thật sự phù hợp với những mục tiêu của truyền thông trong doanh nghiệp mà chúng ta cần đạt được.

Và nếu chúng ta lựa chọn một kênh truyền tải thông điệp không phù hợp, không đúng với mục đích của nó, thì bản thân những thông điệp của chúng ta truyền tải đi cũng không thể được tiếp nhận một cách trọn vẹn.

mạng xã hội chỉ mang tính tương tác
Bản chất mạng xã hội

Mạng xã hội chỉ là nơi thúc đẩy sự tương tác thân mật giữa các thành viên. Và bản thân mục đích này đã không phù hợp với môi trường doanh nghiệp. Khi mà thông điệp phải đi một cách chính thống xuất phát từ phía lãnh đạo tới các nhân viên.

Như vậy, mạng xã hội thực sự không phù hợp để doanh nghiệp sử dụng làm kênh truyền thông trong doanh nghiệp vì sự thiếu chính thống và thiếu chuyên nghiệp của nó. Chúc các bạn thành công.