Thông thường, trong một cuộc phỏng vấn việc làm, nhà tuyển dụng nhân sự sẽ hỏi về nhiều vấn đề khác nhau. Từ câu hỏi phỏng vấn cơ bản như giới thiệu bản thân,kinh nghiệm, câu hỏi kiểm tra tính sáng tạo, tiền lương… Họ đều có mục đích riêng để có thể đánh giá ứng viên một cách toàn diện.

Vì vậy, bạn phải tự chuẩn bị cho mình những kỹ năng, phẩm chất cần thiết. Hãy tin tưởng vào sự chuẩn bị của mình sẽ giúp bạn tỏa sáng ngay trong lúc các nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn.

Bạn sẽ được nhà tuyển dụng nhân sự tuyển nếu bạn:

Có định hướng bản thân

Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn bạn biết mình là ai, bạn muốn gì và làm gì trong tương lai để đạt được mục đích đó.

9% những vấn đề bạn đề cập đến mong muốn trong công việc trong tương lai sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá. Điều này thể hiện con người bạn có chi tiến thủ hay không? Có cầu tiến trong công việc hay không?

nhà tuyển dụng nhân sự cần người có định hướng bản thân tốt

Bởi những người có định hướng là những người có tầm nhìn, có sự khát khao và khát vọng. Đây là yếu tố mà các nhà tuyển dụng luôn cần.

Ví dụ: trong 5 năm tới bạn muốn khởi nghiệp một quán cà phê sách tại Đà Nẵng. Nhưng hiện tại tối muốn được học thêm kinh nghiệm và kiến thức trước khi bắt tay vào khởi nghiệp.

Biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Biết giặc biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nếu bạn hiểu được mình mạnh những cái gì và còn thiếu sót ở đâu thì bạn luôn có thành công. Bởi những người biết phân tích điểm mạnh và điểm yếu của mình thì họ sẽ luôn tìm cách khắc phục những điểm yếu mình còn thiếu và phát huy điểm mạnh mà mình có.

Không ngại giải quyết vấn đề

Một người không ngại giải quyết vấn đề là một người không ngại khó, dám thử thách bản thân. Và những người như vậy họ thường có bản lĩnh và khát vọng.

Hãy kể một tình huống mà bạn trước đây bạn gặp phải và bạn đã giải quyết nó ra sao. Có vây, thì nhà tuyển dụng mới hoàn toàn có thể đánh giá cách bạn xử lý và giải quyết vấn đề đó khôn ngoan như thế nào. Qua đó thấy được tiềm năng của bạn.

biết cách giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn

Có tinh thần học hỏi là điều nhà tuyển dụng nhân sự đánh giá cao ở bạn

Thông minh là yếu tố rất quan trọng nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu bộ óc thông minh và nhanh nhạy.

Việc bạn luôn tìm cách học hỏi và trau dồi bản thân, cho thấy rằng bạn không “muốn dậm chân tại chỗ.” Và bạn là người luôn có chí cầu tiến.

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng hài lòng và mong muốn nhân viên có tham vọng và ý chí học hỏi trong công việc.Vì họ tin rằng, những người như vậy chính là nhân tố giúp cho sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.

Có trách nhiệm và quản lý công việc tốt.

Nhà tuyển dụng sẽ dễ bị thu hút bởi những người có tinh thần đồng đội, trách nhiệm hiểu được giá trị của làm việc nhóm.

Ví dụ, khi được hỏi về những đóng góp của bạn trong một nhóm trước đó, đừng nói rằng  hãy nói rằng “Tôi đã góp phần xây dựng B với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các đồng đội.”

Tinh thần làm việc nhóm không chỉ thể hiện ở năng lực lãnh đạo của bạn, mà còn ở việc bạn hợp tác và lắng nghe những chỉ dẫn từ người khác như thế nào. Và cách bạn quản lý các công việc nhóm đó ra sao?

Ngày nay, có rất nhiều phần mềm quản lý công việc miễn phí. Nó sẽ là công cụ hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc quản lý công việc nhóm của mình. Qua đó gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là bạn không chỉ có kỹ năng mà còn biết áp dụng công nghệ vào việc quản lý nhóm của mình.

>> Xem thêm : Các phương thức tuyển dụng nhân sự hiện nay