Tuyển dụng online là gì đã được đề cập ở những bài viết trước. Vậy trong thời đại công nghệ số này, tuyển dụng online hiệu quả cần gì để giúp doanh nghiệp? Tuyển dụng online hiệu quả trong thời đại công nghệ số không phải là vấn đề dễ dàng. Nếu doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm và hiểu biết, thì sẽ khiến việc tuyển dụng online  tưởng chừng đơn giản trở nên kém hiệu quả.

tuyển dụng online hiệu quả cần gì?

Để bắt kịp xu thế của thời đại, tuyển dụng online hiệu qủa thực sự mở ra nhiều cơ hội thuận lợi hơn. Việc này giúp doanh nghiệp giới hận kinh phí, sức ép thời gian, khả năng cạnh tranh với đối thủ cùng ngành, sự hiệu quả của quá trình tuyển dụng đều là các vấn đề không hề đơn giản cho bất kì doanh nghiệp nào.

>>>Xem thêm: Ứng Dụng Công Nghệ Tuyển Dụng Online

1. Khai thác triệt để các kênh thông tin

Các thông tin tuyển dụng phải được khai thác triệt để để các kênh thông tin tuyển dụng online hiệu quả. Đặc biệt, doanh nghiệp còn có thể hạn chế chi phí trong hoạt động tuyển dụng.

Khai thác triệt để các kênh thông tin

Bạn nên tập trung khai thác triệt để các trang tuyển dụng lớn, uy tín để có thể đảm bảo tìm kiếm được nguồn ứng viên phong phú, chất lượng và không tiêu tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể được đăng tin dài hạn nếu bạn chọn các website mới dù đây là những website ít tiếng tăm thì sẽ chẳng thể đảm bảo nguồn ứng viên như yêu cầu. Doanh nghiệp cũng có thể chú ý đén mức độ đáng tin khi đăng bài trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn liên quan đến lĩnh vực tuyển dụng. 

Bạn có thể tham khảo các trang tuyển dụng hiệu quả sau đây:

  • Vietnamworks.com: đây được coi là website tuyển dụng uy tín nhất Việt Nam hiện nay
  • vietsingworks.com: Website uy tín về thị trường việc làm tại Singapore
  • careerbuilder.vn: Mạng việc làm và tuyển dụng hàng đầu thế giới
  • mywork.com.vn: Website tin cậy của doanh nghiệp và ứng viên

2. Tuyển dụng online hiệu quả cần nội dung rõ ràng, chính xác

Để thu hút ứng viên tiềm năng giữa các đối thủ cùng ngành khác, doanh nghiệp cần đầu tư một tin đăng tuyển rõ ràng, minh bạch và hấp dẫn.

Tuyển dụng online hiệu quả cần nội dung rõ ràng, chính xác

Nội dung bài đăng cần phải rõ ràng, ghi đầy đủ thông tin về vị trí tuyển dụng, nhiệm vụ, yêu cầu kinh nghiệm (các bằng cấp liên quan) và kỹ năng công việc, cũng như thời hạn kết thúc đợt tuyển. Bên cạnh đó, tin đăng cũng cần tính minh bạch khi công khai mức lương đãi ngộ (hoặc thỏa thuận sau), thông tin liên hệ đầy đủ về địa chỉ website, trụ sở và tên công ty, số điện thoại, các hỗ trợ khác kèm theo (tùy theo yêu cầu công việc).

Bài đăng tuyển dụng online hiệu quả là bài đăng thực sự gây ấn tượng với ứng viên thì cách viết bảng tin phải lôi cuốn, hấp dẫn, và sự phá cách trong việc vận dụng ngôn từ và cấu trúc là điều khuyến khích nên thực hiện. 

>>>Xem thêm: Bật mí các hình thức tuyển dụng online

3. Chủ động để tuyển dụng online hiệu quả

Nếu bạn chọn hình thức tuyển dụng thông qua các trang tin tìm việc trực tuyến, thì bạn đừng nghĩ mình sẽ “rảnh tay” hoàn toàn trong nhiệm vụ “đãi cát tìm vàng”. Đúng là các trang website sẽ hỗ trợ bạn ở mức cao nhất có thể, nhưng để nâng cao hiệu quả, và tiết kiệm thời gian thì bạn nên chủ động liên hệ với các ứng viên tiềm năng.

Hầu hết các trang hỗ trợ tuyển dụng trực tuyến đều cho phép các nhà tuyển dụng được quyền truy cập hồ sơ ứng viên. Từ đây, bạn sẽ chọn lọc, xem xét và liên hệ trực tiếp với các ứng viên phù hợp.

Đừng để bản thân rơi vào tình thế bị động, khi phải đợi các tin nhắn từ đơn vị hỗ trợ tuyển dụng, hay email xin việc của ứng viên, vì điều này sẽ khiến cho bạn mất nhiều công sức, thời gian và cả kinh phí. Thậm chí, đôi lúc bạn sẽ hối tiếc vì đã “chậm chân” khi để các nhà tuyển dụng khác giành mất ứng viên tiềm năng.

4. Các vị trí chuyên môn cao cần những yêu cầu đặc biệt

Chuyên môn cao-yêu cầu cao

Việc tuyển dụng các vị trí cấp cao không phải là chuyện dễ dàng. Để giúp bạn lọc nhanh chóng và hiệu quả hàng đống “hồ sơ rác”, cũng như tiết kiệm thời gian phỏng vấn các ứng viên không đủ năng lực, thì tin đăng tuyển cần đính kèm vài yêu cầu đặc biệt. Cụ thể, bạn sẽ buộc ứng viên phải làm các bài kiểm tra “nhỏ” đi kèm, hoặc gửi kèm các sản phẩm, dẫn chứng chi tiết để chứng tỏ khả năng bản thân.

Các vị trí chuyên môn cao cần những yêu cầu đặc biệt

Ví dụ

Nếu doanh nghiệp cần vị trí trưởng phòng biên dịch, thì bạn hãy yêu cầu ứng viên dịch thử các đoạn văn dài, cách chuyển đổi các từ ngữ khó, chuyên môn. Điều này không những khiến quá trình sàng lọc thêm hiệu quả, mà còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng sơ bộ về trình độ thực sự của ứng viên.

Vậy liệu tuyển dụng truyền thống có còn hiệu quả? Đứng trước làn sóng công nghệ bộ phận nhân sự làm thế nào để tuyển dụng online hiệu quả? Bài viết phần nào giúp bạn có thể trả lời được những câu hỏi này.

Để hỗ trợ tối đa bộ phận nhân sự trong công tác tuyển dụng thì ứng dụng quản lý công việc trở thành phần mềm không thể thiếu. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp hệ thống và tối ưu công việc một cách khoa học. Chúc doanh nghiệp của bạn thành công!

>>>Xem thêm: Có Nên Xây Dựng Mối Quan Hệ Với Ứng Viên Mà Bạn Từ Chối?