Bạn đang gặp vấn đề lớn trong việc quản lý thư viện? Việc quản lý chung các mã sách, thông tin người mượn, ngày mượn/trả… là rất vất vả và dễ dẫn đến nhầm lẫn nếu làm theo phương pháp ghi chép truyền thống. Trong thời đại internet phát triển, việc sở hữu một ứng dụng quản lý thư viện là hiển nhiên. Để giúp bạn có thể quản lý tốt công việc của mình. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây.

Quản lý thư viện phức tạp như thế nào?

Khi công nghệ thông tin chưa phát triển, tất cả các công việc đều được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công. Đặc biệt là công việc của người quản lý thư viện khó nhằn, vất vả với núi sách và người. Công việc quản lý thư viện yêu cầu:

Tính phức tạp của công việc quản lý thư viện
Tính phức tạp của công việc quản lý thư viện
 • Quản lý kho sách: Thủ thư cần phải kiểm kê kho, quản lý tình hình xuất/nhập kho, phân loại và sắp xếp sách…
 • Quản lý thư viện: Quản lý thẻ thư viện như in thẻ, cấp thẻ cho người đến đọc. Nhà quản lý còn cần quản lý tình hình mượn trả sách, khấu hao sách, tra cứu thông tin sách…
 • Quản lý khách hàng: Là việc quản lý các thông tin của khách hàng. Lưu trữ, sửa và cập nhật thông tin của khách hàng giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn. Phân loại khách hàng để có thể tiến hành chăm sóc khách hàng tốt hơn.
 • Thống kê và báo cáo tình hình của thư viện cuối mỗi tháng. Thủ thư cần thống kê thông tin về số sách được mượn, mất, tồn dư, hết, hư hỏng… 

Với lượng công việc khổng lồ như vậy, một phần mềm quản lý thư viện là rất cần thiết. Để công việc của quản lý thư viện trở nên đơn giản hơn bao giờ.

Jobchat – Phần mềm quản lý thư viện miễn phí

Cùng với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của xã hội. Jobchat được ra mắt với các tính năng nổi bật, dễ sử dụng và được nhiều người ưa chuộng. Phần mềm quản trị công việc Jobchat có gì mà lại được ưa thích đến vậy?

Các tính năng của Jobchat
Các tính năng của Jobchat

Các tính năng trợ giúp quản lý thư viện của Jobchat

 • Hỗ trợ quản lý kho sách. Jobchat hỗ trợ tạo và phân luồng các loại sách. Giúp cho công việc kiểm kê, tra cứu sách trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Thêm vào đó, các thông tin và tình trạng của sách được quản lý tốt và dễ dàng kiểm tra. Giúp thủ thư tiết kiệm tối đa nguồn lực và thời gian.
 • Quản lý sách mượn, trả: Tính năng hẹn lịch và nhắc nhở hạn trả sách được phát triển giúp bạn không phải vất vả kiểm soát số sách cho mượn.
 • Phần mềm quản lý công việc Jobchat có hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng đến mượn sách. Tránh tình trạng mất, quên dữ liệu, hồ sơ thông tin của khách hàng. Hồ sơ của khách hàng cũng được phân quyền để quản lý chặt chẽ và tốt hơn. 
 • Các thông tin về sách và khách hàng được cập nhật nhanh chóng. Giúp nhà quản lý nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác. 
 • Tính năng chat online và gọi điện miễn phí giúp bạn trao đổi và hỗ trợ xử lý công việc giữa các nhân viên và giữa nhân viên với khách hàng.
 • Tính năng thống kê giúp nhà quản lý lập báo cáo một cách đơn giản, dễ dàng.
 • Giao diện đẹp mắt, đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng.
hỗ trợ báo cáo KPIs chi tiết
Hỗ trợ báo cáo KPIs chi tiết

Ứng dụng quản lý thư viện là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cán bộ quản lý thư viện. Với những tiện ích sẵn có, đáp ứng hầu hết các nhu cầu khắt khe của thị trường. Cùng với đội ngũ công nghệ thông tin chất lượng sẵn sàng đón nhận các ý kiến đóng góp của khách hàng để ngày càng hoàn thiện hơn. Phần mềm quản lý công việc Jobchat tự hào là ứng dụng được ưa chuộng và đáng tin cậy nhất.

Sử dụng miễn phí tại đây: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: