Để theo đuổi thành công, các nhà quản trị phải học cách cập nhập xu hướng mới và thích nghi với xu hướng quản trị tất yếu hiện đại. Ngày nay môi trường kinh doanh không ngừng thay đổi làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không thích nghi và bắt kiệp xu hướng, thù doanh nghiệp đó sẽ bị thụt lùi về sau, không những thế doanh nghiệp đó sẽ dễ dẫn đến bị xóa sổ trên thị trường.

Trong bài viết dưới đây, các bạn sẽ biết thêm về xu hướng quản trị tất yếu của thời đại mới, giúp đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn so với cách thức quản lý truyền thống. Bên cạnh đó, những hướng dẫn áp dụng các xu hướng trên vào doanh nghiệp sẽ được truyền tải đầy đủ thông qua bài viết này.

>>>Tài liệu tham khảo: Bài Học Kinh Doanh Đắt Giá Từ Nhà Sáng Lập Amazon.com – Jeff Bezos

* Trao quyền quản lý cho nhân viên:

Các doanh nghiệp thường vận hành theo mô hình tổ chức phân cấp truyền thống, thường vướng phải vấn đề trong sự gắng kết và phát triển các ý tưởng mới. Bởi lý do mọi quyền hành trong doanh nghiệp đều chỉ tập trung trong tay người có quyền lực cao nhất.

Nhân viên cấp dưới chỉ có thể nghe lệnh và phải làm việc như cỗ máy và chỉ làm việc vì lợi ích cá nhân. Vì lý do này là rào cản sự gắng kết và khiến nhân viên không có cơ hội trong sự sáng tạo và phát triển trong công việc.

Phương thức quản lý trao quyền đánh vào ba nhu cầu cao nhất của thang maslow. Khi hai nhu cầu cấp dưới là sinh học và an toàn được thỏa mãn, thì con người chúng ta cần những nhu cầu cao hơn về xã hội, được tôn trọng và khẳng định bản thân.

Trao quyền quản lý cho nhân viên
Phương thức quản lý trao quyền

Con người luôn có mong muốn được gắng kết với một bộ phận tổ chức. Bên cạnh đó, họ cũng khác khao được người khác tôn trọng thông qua thành quả của bản thân. Bạn không nên ép nhân viên phải làm việc trong môi trường gò bó và bắt họ nghe theo mệnh lệnh công việc như máy móc, bởi lòng tự trọng và khao khát thể hiện sẽ thôi thúc họ ra đi và kiếm một môi trường tốt hơn.

Tất cả các phương thức quản trị hiện đại đều hướng đến đáp ứng tối đa nhu cầu con người. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể đáp ứng thì mỗi phương thức lại đánh vào những yếu tố khác nhau. Với phương thức trao quyền, nhu cầu tự làm chủ và thể hiện bản thân sẽ được đề cao.

Đây là phương thức đánh mạnh nhất vào “cái tôi” của con người, vậy nên, nếu có cơ chế tốt, đây sẽ không chỉ là xu hướng quản trị tất yếu hiệu quả mà sẽ còn là cách giữ chân cũng như thu hút nhân tài.

* Chia sẽ thông tin cần thiết cho nhân viên của mình:

Phương thức quản trị truyền thông biến môi trường làm việc như một cuộc chiến tranh lạnh. Nhân viên và lãnh đạo không hề có sự liên kết và tất cả thông tin về doanh nghiệp được che giấu.

Những thông tin nhân viên nhận được về doanh nghiệp chỉ là những thông tin cơ bản và thậm chí còn là những thông tin nửa vời. Hình thức quản lý bảo mật thông tin này không giúp bảo vệ doanh nghiệp như bạn nghĩ, mà nó còn là rào cản kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp.

Chia sẽ thông tin cần thiết cho nhân viên
Phương thức quản trị truyền thông

Trong xu thế ngày nay nhu cầu thông tin ngày càng cao, thế giới càng cởi mở và chắn chắn sẽ không một ai dám ứng tuyển, hợp tác và làm việc với doanh nghiệp mập mờ về thông tin cả. Tất cả doanh nghiệp đều nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc phẳng và việc chia sẻ thông tin một cách công bằng là yếu tố chính trong nỗ lực này.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng nên xem xét những thông tin được phổ biến. Các thông tin nên được phổ biến cho nhân viên như: chính sách nhân sự, chính sách lương – đãi ngộ, chính sách đánh giá công việc, các sự kiện có trong doanh nghiệp, các thành tích mà công ty đạt được.

* Chia sẻ trách nhiệm giải quyết các khó khăn cho nhân viên:

Đối với hình thức quản trị này cho phép nhân viên được thể hiện bản thân của mình. Hình thức này giúp tạo mối liên kết và ràng buộc về trách nhiệm với tất cả mọi người trong doanh nghiệp. Mọi người ai cũng có quyền chia sẽ ý kiến, ý tưởng của riêng mình và cùng nhau chọn ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề.

Mọi người ai cũng có quyền chia sẽ ý kiến, ý tưởng của riêng mình

Bên cạnh đó, thời gian giải quyết khó khăn cũng sẽ được rút ngắn bởi khi tất cả mọi người cùng suy nghĩ về một vấn đề, những ý tưởng sẽ xuất hiện không ngừng và việc tìm kiếm một ý tưởng sẽ tốt hơn và nhanh hơn so với chỉ nhà lãnh đạo tự mình suy nghĩ.

Để có thể áp dụng hình thức quản trị này vào doanh nghiệp, trước hết, nhâ viên cần phải được đào tạo để giải quyết các tình huống; Các lãnh đạo cần tin tưởng nhân viên của mình, có những chính sách khuyến khích sự sáng tạo và đồng thời, các nhân viên đang làm tại công ty cũng cần chủ động rèn luyện khả năng tư duy của bản thân và chủ động đưa ra các ý kiến.

* Phân bổ tài nguyên hợp lý:

Với hệ thống cũ, mọi quyết định trong việc sử dụng tài nguyên tập trung vào tay những cá nhân quan trọng trong công ty. Cấp trên sẽ chỉ cho sử dụng tài nguyên nếu họ nghĩ rằng tài nguyên này là cần thiết cho công việc. Không những vậy, việc phê duyệt sử dụng tài nguyên còn rất mất thời gian và gây ra không ít rắc rối cho toàn bộ tổ chức.

Phân bổ tài nguyên hợp lý
Với hệ thống cũ, mọi quyết định trong việc sử dụng tài nguyên tập trung

Chính vì độ trễ trong việc phê duyệt và sự phân bổ tài nguyên chỉ dựa vào ý nghĩ chủ quan của người quản lý, cách thức quản trị này đã nhanh chóng bị thay thế. Với hình thức quản trị hiện đại, tất cả mọi người đều có quyền sử dụng tài nguyên phục vụ mục đích công việc. Những người có trách nhiệm theo dõi hiệu quả sử dụng tài nguyên sẽ giám sát cách tài nguyên được sử dụng và bảo trì tài nguyên định kỳ. Phân bổ tài nguyên hợp lý sẽ giúp nhân viên được chủ động hơn trong công việc, rút ngắn thời gian hoàn thành dự án, tăng năng suất và khả năng sáng tạo.

* Cần có sự phản hồi về công việc:

Nhà quản lý nên sớm đưa ra ý kiến phản hồi sau khi nắm được thông tin về tiến độ và tình hình công việc của nhân viên. Điều này sẽ đảm bảo nhà quản lý và nhân viên thống nhất về kỳ vọng và tiêu chuẩn công việc. Đồng thời, phản hồi sớm còn giúp những sai sót được phát hiện và xử lý kịp thời.

Cần có sự phản hồi về công việc
Nhà quản lý nên sớm đưa ra ý kiến phản hồi

Tuy nhiên, tất cả mọi người, kể cả lãnh đạo và nhân viên, cần phân biệt giữa đánh giá công việc và phản hồi công việc. Đánh giá công việc liên quan đến khen thưởng và kỷ luật. Nhà lãnh đạo nhìn nhận quá trình làm việc của nhân viên rồi đánh giá dựa theo ý kiến chủ quan. Còn phản hồi công việc là cung cấp thông tin tức thời về hoạt động đang diễn ra. Những phản hồi mang tính chất góp ý, không quá bắt buộc nhân viên phải làm theo.

Để đạt hiệu quả cao, phản hồi công việc nên mang tính hai chiều. Nhân viên nên chủ động đưa feedback cho cấp trên để cải thiện quy trình làm việc cũng như tạo mối liên kết giữa lãnh đạo và nhân viên.

Phần mềm quản lý công việc JobChat – xu hướng quản trị tất yếu mới nhất.

Ngoài những công việc trên thì việc để xu hướng sử dụng công nghệ mới nhất để quản lý công việc cũng như doanh ghiệp là điều cần thiết. Với thời ki 4.0 như hiện nay việc sử dụng app quản lý công việc để áp dụng cho doanh nghiệp bạn. Với phần mềm quản lý công việc miễn phí JobChat thì giúp nhà quản lý cũng như nhân viên.

Phần mềm hội tụ tất cả các yếu tố mà xu hướng mới đang cần thiết. Phần mềm quản lý công việc JobChat được xem là phần mềm quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay, bên cạnh đó nó có thể tùy biến để phù hợp công việc của bạn.

Phần mềm quản lý công việc JobChat là xu hướng quản trị tất yếu
Với thời ki 4.0 như hiện nay việc sử dụng app quản lý công việc

JobChat có thể hổ trợ bạn theo dõi tiến độ nhân viên bạn đang thực hiện cũng như tiến độ phát triển bản thân. JobChat hỗ trợ tạo công việc đơn giản nhất giúp các bạn dễ dàng. Ngoài ra, JobChat hiện đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

JobChat hiện đã có bản Web và bảng app cho iOS và Android giúp bạn dễ trong việc quản lý và giám sát công việc ở mọi nơi.JobChat có thể giúp bạn Chat ở mọi nơi đau, bạn có thể chat cá nhân, chat nhóm, kể cả chat phần công việc, đơn giản và thuận tiện.

Phần mềm quản lý công việc JobChat thỏa mãn với tất cả một nhà quản lý cũng như nhân viên cần để quản lý công việc của mình. JobChat với giao diện dễ sử dụng, ngoài ra phần mềm quản lý công việc còn giúp nhắc nhở deadline, tùy chỉnh gắn nhãn ưu tiên để sắp xếp công việc quan trọng để phân bố công việc cụ thể.

Download ứng dụng tại: